Ngày 25/08/2018, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng tổ chức buổi kí kết thỏa thuận hợp tác hướng nghiệp và đào tạo với Công ty CodeGym Việt Nam.

Buổi gặp gỡ căn cứ trên cơ sở năng lực chuyên môn, nhu cầu hợp tác của hai bên về việc giảng dạy một số học phần liên quan đến phần mềm và về nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai. Đến dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Khắc Nhật và bà Nguyễn Thị Phương là đại diện Công ty CodeGym cơ sở Hà Nội. Về phía Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có: TS. Trần Thế Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, phụ trách ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE); cùng hai cố vấn chương trình đào tạo.

Tại cuộc họp, VNUK và Công ty CodeGym nhất trí hợp tác giảng dạy một số khóa học liên quan đến phần mềm và hướng nghiệp cho sinh viên ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính (CSE). Trong đó đặc biệt môn Software Best Practices – VNUK đặt hàng riêng Codegym nhằm đào tạo bài bản cho các bạn lập trình viên tương lại một thói quen tốt về việc ứng dụng những quy tắc, kiểu mẫu, mô hình chung. Nhằm giúp các bạn tạo ra những ứng dụng tốt và có giá trị cao.

Các khóa học sẽ vận hành theo hướng Flipped Classroom (lớp học đảo ngược). Bài giảng – giáo trình và bài tập sẽ được gửi trước cho học viên để chủ động tìm hiểu ở nhà. Lên lớp, thầy – trò trao đổi sâu về chuyên môn và cùng nhau thực hành, gỡ rối, sửa lỗi và rút kinh nghiệm. Ngoài ra, CodeGym cũng rất chú trọng đến bồi dưỡng kỹ năng làm việc thực tế (quản lý thời gian; quản lý công việc; chia sẻ quan điểm và kỹ năng tìm kiếm thông tin….) cho lập trình viên tương lai.

Theo đó, hai bên cam kết thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác trên tinh thần tự nguyện. Hai bên cùng xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của thực tiễn; nhu cầu của thị trường và doanh nghiệp; phối hợp đào tạo sinh viên; đào tạo lại nguồn nhân lực cho doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, khóa đào tạo; hỗ trợ sinh viên, giảng viên, doanh nghiệp trong quá trình thu thập tư liệu học tập; trao đổi kinh nghiệm; ký kết các hợp đồng tư vấn; nghiên cứu khoa học; phối hợp tuyển dụng, giới thiệu và cung ứng nguồn nhân lực; đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động…

Đây là cơ hội cho sinh viên VNUK, đặc biệt là sinh viên ngành CSE được tiếp xúc với mô hình đào tạo CodeGym hướng đến mục tiêu phát triển những lập trình viên hiện đại; cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp CNTT. Góp phần nâng tầm phát triển ngành phần mềm Việt Nam, tiến kịp tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh được tham gia thực tập, tìm hiểu thực tế tại CodeGym. Việc này nhằm thực hiện hiệu quả nhất việc kết hợp chặt chẽ đào tạo với thực tiễn. Nền tảng hợp tác đảm bảo nhiều cơ hội thực tập phong phú cho sinh viên; đồng thời mang lại cơ hội nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên VNUK sau khi tốt nghiệp.